Back to top

Cách giúp mọc tóc nhanh bằng dầu dừa ngay tại nhà

Cách giúp mọc tóc nhanh bằng dầu dừa ngay tại nhà

Có vô vàn các loại dầu gội, kem xả, kem dưỡng tóc mà thành phần chính là dầu dừa. Điều này đủ cho thấy rằng ắt hẳn dầu dừa phải mang lại những lợi ích tuyệt vời cho mái tóc nàng. Quả đúng như vậy, không chỉ giúp tóc giảm thiểu chẻ ngọn, thô xơ và suôn mượt dầu dừa còn có thể kích thích tóc mọc nhanh. Nàng nào ngán ngẩm mái tóc ngắn đang tìm cách để tóc mọc nhanh thì hãy tham khảo cách giúp mọc tóc nhanh bằng dầu dừa được chia sẻ dưới đây nhé!

Cách giúp mọc tóc nhanh bằng dầu dừa

Sử dụng dầu dừa để giúp kích thích tóc mọc nhanh thì cũng có nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, cách được nhiều nàng “chuộng” và hay sử dụng nhất thì gồm 3 cách sau:

1. Gội dầu trực tiếp bằng dầu dừa

Cách thức hòa dầu dừa vào dầu gội khi gội dầu là cách rất hay được chị em hay sử dụng vì tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là cách không mấy hiệu quả. Để chắc chắn rằng mình đã sử dụng dầu dừa đúng theo cách hiệu quả nhất hay chưa, nàng hãy tham khảo cách sau nhé!

  • Trước hết, nàng cần làm ướt tóc bằng nước ấm để trôi bớt bụi bẩn đồng thời các nang tóc mở rộng rồi lại lau khô.
  • Tiếp đến, tiến hành gội đầu với dầu dừa. Cho dầu dừa ra chén hoặc bát nhỏ. Dùng tay chà dầu dừa lên vùng da đầu rồi dùng cả lược nhúng vào dầu dừa để chải từ chân tóc đến ngọn tóc sao cho dầu dừa được thẩm thấu đều. Để dầu dừa thấm thấu tốt nhất nàng chớ quên dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng theo hình xoáy ốc từ 5 – 7 phút. Nàng để thêm 30 phút cho tinh dầu ngấm rồi dùng nước ấm xả cho dầu trôi bớt.
  • Cuối cùng là công đoạn vô cùng đơn giản, nàng cần gội đầu thêm một lần nữa với dầu gội. Lưu ý, nàng cần gội kỹ bởi nếu dầu dừa còn lưu lại trên tóc dễ gây bết dính.

Đối với cách thức thực hiện này, nàng nên duy trì thực hiện đều đặn 2 lần 1 tuần. Kiên trì sử dụng sẽ khiến tóc nàng chẳng những nhanh dài và còn bóng mượt, giảm khô xơ và chẻ ngọn.

2. Ủ tóc bằng dầu dừa

So với gội và xả thi ủ tóc là công đoạn khá tạp và thường là công đoạn được bỏ qua trong việc chăm sóc tóc. Tuy nhiên, càng phức tạp thì hiệu dụng càng cao. Nếu nàng chăm chỉ thực hiện đều đặn việc việc ủ tóc với dầu dừa sẽ khiến mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc kích thích tóc mọc nhanh.

Trước khi bước vào công đoạn ủ tóc, chắc chắn rồi nàng cần chuẩn bị 1 khăn mềm, 1 mũ trùm băng ni-lông, 1 lượng dầu dừa vừa đủ và một mái tóc đã được gội sạch sẽ. Việc ủ tóc với dầu dừa sẽ bao gồm các bước sau:

  • Dầu dừa phát huy hiệu quả tốt nhất ở nhiệt độ vừa ấm, do vậy nàng hãy bắt đầu bằng việc làm ấm dầu dừa bằng lò vi sóng hoặc cách thủy. Lưu ý, tuyệt đối không để dầu dừa quá nóng đến mức bị sôi lên nàng nhé!
  • Tiến hành ủ tóc như bình thường. Cho một lượng dầu vừa đủ lên tóc sau đó cũng masage nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn từ 5 – 7 phút. Nàng có thể ủ tóc trong 20 phút hoặc để qua đêm.
  • Gỡ mũ trùm tóc, gội đầu thật sạch với nước lạnh. Nàng nên sử dụng các loại dầu gội dưỡng tóc, gội đi gội lại 2 -3 lần để đảm bảo dầu dừa trôi hết.

3. Sử dụng dầu dừa kết hợp với nha đam

Nha đam cũng là một “thần dược” trong việc kích thích tóc mọc nhanh bởi trong gel nha đam có chứa một số enzyme thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Sự kết hợp của bộ đôi nha đam và dầu dừa là một phương phức hay mà nàng không nên bỏ lỡ. Cách thức để thực hiện như sau:

  • Lấy phần thịt của nha đam cho vào bát nhỏ với một lượng dầu dừa vừa phải, trộn đều thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Thực hiện các bước tương tự như gội đầu với dầu dừa. Làm ướt tóc với nước ấm rồi lau khô, xoa hỗn hợp lên tóc xong đó massage 5 – 7 phút, cuối cùng để trong vòng 30 phút rồi gội sạch.

Thực hiện 1 – 2 lần/tuần nàng nhé!

Vừa rồi bloght.com đã liệt kê chi tiết 3 cách giúp tóc mọc nhanh hơn với dầu dừa cực hiệu quả rồi. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện hiện tại, nàng hãy chọn ra một cách thức phù hợp để kiên trì thực hiện ngay nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *