Cách kiểm tra, tra cứu khi QUÊN số tài khoản VietinBank

Đối với ngân hàng có lượng khách hàng thường xuyên lớn như VietinBank, hỗ trợ khách hàng lấy lại số tài khoản khi khách hàng quên mất hẳn là một công việc quen thuộc. Để có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng hơn, hiện VietinBank có đến 6 cách khác nhau nhằm tra cứu số tài khoản VietinBank. Hãy cùng tìm hiểu về 6 cách kiểm tra số tài khoản tại ngân hàng VietinBank trong trường hợp bị quên, bị mất nhé!

kiểm tra, tra cứu số tài khoản vietinbank

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VietinBank

Đây là cách cơ bản và trực tiếp nhất để lấy lại số tài khoản trong trường hợp bị quên. Khách hàng sẽ đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của VietinBank và lấy số thứ tự chờ đến lượt phục vụ. Sau đó, khách hàng cần phải xuất trình giấy CMND hoặc hộ chiếu để yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp lại số tài khoản.

Tuy nhiên, phương pháp này có khá nhiều hạn chế như: tốn thời gian, tốn công đi lại, chỉ thực hiện được trong giờ hành chính,… Vì vậy, bạn nên áp dụng các cách sau đây, trừ khi bạn còn các câu hỏi khác hoặc muốn thực hiện các giao dịch trực tiếp bên cạnh việc lấy lại số tài khoản.

Tra cứu tại các cây ATM

Không chỉ các cây ATM của VietinBank, mà hiện nay, đa số các cây ATM của các ngân hàng khác đều có thể sử dụng để tra cứu số tài khoản. Theo đó, khách hàng sẽ cầm thẻ cứng của mình ra quầy ATM gần nhất. Khi đã nhét thẻ và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN, khách hàng cần chọn Truy vấn số dư hoặc các lựa chọn tương tự. Khi đó, số tài khoản của khách hàng sẽ hiện trên màn hình cây ATM.

Nếu muốn, khách hàng cũng có thể in sao kê tài khoản tại lựa chọn In sao kê tài khoản, và số tài khoản của khách hàng sẽ có trên hóa đơn in sao kê đó. Tuy nhiên, với phương thức này, khách hàng vẫn mất thời gian đi tìm cây ATM, xếp hàng chờ ở cây ATM (nếu nhiều người có nhu cầu sử dụng).

Gọi điện lên tổng đài hỗ trợ của VietinBank

Số điện thoại tổng đài hỗ trợ khách hàng của VietinBank gồm 2 số: 1900 558 868 hoặc (84) 243 941 8868. Khi liên hệ lên tổng đài, khách hàng sẽ cần cung cấp một số thông tin nhằm xác minh như họ và tên, số CMND, ngày tháng năm sinh, thông tin một số giao dịch gần nhất,… Sau khi xác minh được thân phận của người gọi, nhân viên tổng đài sẽ tiến hành tra cứu số tài khoản cho khách hàng.

Lưu ý rằng, khi liên hệ tổng đài hỗ trợ của VietinBank, khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ. Bù lại, tổng đài hỗ trợ của ngân hàng hoạt động 24/7, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng bên cạnh việc lấy lại số tài khoản.

kiểm tra tài khoản vietinbank

Sử dụng dịch vụ VietinBank SMS Banking

Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ VietinBank SMS Banking, khách hàng sẽ chẳng cần mất thời gian để liên hệ tổng đài, ra cây ATM hay đến các văn phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng nữa. Chỉ cần mở phần tin nhắn của VietinBank ra, khách hàng sẽ để ý được rằng trong mỗi tin nhắn, số tài khoản của mình đều được xác nhận lại.

Nếu khách đã lỡ xóa phần tin nhắn của VietinBank, hãy nhắn cú pháp CTG SD gửi 8149 để tra cứu lại số tài khoản cũng như số dư còn lại trong tài khoản. Lưu ý rằng để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần phải đăng ký tại chi nhánh VietinBank trước đó.

Sử dụng dịch vụ VietinBank Internet Banking

Internet Banking hiện là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được ưa dùng nhiều nhất bởi các khách hàng cá nhân nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng. Cũng với dịch vụ này, khách hàng sẽ chẳng cần phải đi đâu xa để thực hiện các giao dịch ngân hàng như gửi tiết kiệm, chuyển khoản, đóng hóa đơn,… và tra cứu tài khoản trong trường hợp bị quên.

Theo đó, khách hàng cần phải đăng ký trước đó để sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietinBank và đã download ứng dụng dịch vụ Internet Banking về điện thoại. Sau khi đăng nhập, khách hàng chọn Tài khoản để xem chi tiết tài khoản – có bao gồm số tài khoản của khách hàng.

Kiểm tra trên Website của VietinBank

Đây là cách tra cứu mới kể từ năm 2018 của ngân hàng VietinBank. Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập website của VietinBank (www.vietinbank.vn), chọn “Công cụ và tiện ích” tại phía bên phải trên màn hình, sau đó chọn “tra cứu số dư sổ/tiết kiệm”.

Tiếp đến, khách hàng cần điền đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu trên màn hình như số tài khoản, số TCC/CMND/HC, số điện thoại,… sau đó, các thông tin về giao dịch, số dư tài khoản của khách hàng cùng với số tài khoản VietinBank sẽ hiện ra.

Trên đây là một vài cách thức giúp khách hàng lấy lại số tài khoản VietinBank khi lỡ quên mất. Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại, việc lấy lại số tài khoản chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Nếu khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tài khoản ngân hàng hoặc các dịch vụ ngân hàng, hãy liên hệ VietinBank thông qua số tổng đài hỗ trợ hoặc đến các văn phòng VietinBank gần nhất.

Câu hỏi thường gặp:

Viết một bình luận