Làm Đẹp

Mặt vuông hợp với kiểu tóc nào cho nam và nữ

Có phải bạn đang cảm thấy bản thân kém may mắn khi sở hữu khuôn mặt vuông. Bạn cảm thấy đường như mọi kiểu tóc đều là không phù hợp với người mặt vuông. Đừng bi quan như thế! Bởi sau đây cẩm nang làm đẹp của BlogHT sẽ tư vấn cho bạn những kiểu tóc phù hợp cho người mặt vuông. Dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên đọc bài viết để chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhé!

Trước khi đi vào tìm hiểu kiểu tóc phù hợp với khuôn măt vuông thì chàng/ nàng cần nắm được “mặt vuông là mặt thế nào?“. Một cách để nhận diện khuôn mặt vuông đơn giản nhất là bạn so sánh chiều dài quai hàng đến má và chiều dài trán. Nếu chúng tương đương nhau thì khuôn mặt bạn là khuôn mặt vuông.

Mặt vuông hợp với kiểu tóc nào?

1. Kiểu tóc dành cho nam mặt vuông

Đối với nam giới mà nói người sở hữu khuôn mặt vuông mới chính là một ưu thế. Khuôn mặt vuông, đường xương hàm mạnh mẽ sẽ giúp chàng toát nên sự nam tính, khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải chàng nào cũng nhận ra ưu thế này. Mặt vuông thì không khó để trọn được kiểu tóc phù hợp nhưng nếu không biết cách chọn thì sẽ khó mà tận dụng được những lợi thế của khuôn mặt để tạo nên phong cách và sức hút riêng đối với phái nữ. Chàng nào còn đang băn khoăn chưa biết chọn kiểu nào thì hãy mạnh dạn thử 3 kiểu tóc mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

  • Tóc cắt ngắn gọn gàng ôm sát khuôn mặt

Mặt vuông có nên cắt tóc ngắn? có thể chứ, một mái tóc được cái tỉa gọn gàng, ôm sát khuôn mặt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chàng trai yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn không kém phần nam tính trong phong cách. Mái tóc sẽ khiến khuôn mặt chàng sáng sủa, nổi bật hơn.

  • Tóc hợp với mặt vuông Undercut kết hợp mái dài vuốt ngược

Kiểu tóc Undercut kết hợp mái dài vuốt ngược cực “hot” trong những năm gần đây chính là một lựa chọn mà chàng không nên bỏ lỡ. Phần tóc cắt gọn hai bên tạo cảm giác khuôn mặt gọn hơn đồng thời tôn nên vùng sương quai hàm khỏe mạnh. Còn phần mái dài vuốt ngược được lựa chọn kết hợp để khiến khuôn mặt trông dài hơn.

  • Tóc dài búi phía sau

Kiểu tóc này phù hợp với những anh chơi hơi có máu nghệ sĩ một chút. Mái tóc dài hớt gọn và búi phía sau khoe vùng trán rộng phô diễn nét phong lưu, hào hoa mà không kém phần quyến rũ của nam giới.

2. Kiểu tóc dành cho nữ mặt vuông

Làm sao chọn kiểu tóc phù hợp cho nàng mặt vuông quả là câu hỏi gây “đau đầu” cho nhiều nàng. Chìa khóa để khuôn mặt vuông được hài hòa hơn là lựa chọn kiểu tóc phù hợp để che nhẹm đi 2 phần xương quai hàm cùng với đó kết hợp tạo cho tóc kiểu tạo cảm giác mặt được nhẹ nhàng thanh thoát hơn. 4 kiểu tóc “thần thánh” hay được các nàng mặt vuông chọn lựa nhất bao gồm:

  • Tóc tỉa nhiều tầng:

Nếu nàng để ý thì việc tạo một kiểu tóc ôm vào mặt sẽ vô tình tạo cảm giác mặt to hơn. Đây là điều cấm kỵ đối với nàng mặt vuông. Tuy nhiên, nếu cải biến một chút, tạo những lớp cắt tỉa layer nhiều tầng kết hợp với tạo phồng chân tóc sẽ khiến khuôn mặt nàng trở lên hài hòa hơn. Những lớp cắt tỉa cũng tạo được hiệu ứng giúp tóc trở nên mềm mại, ôm lấy khuôn mặt nàng một cách tư nhiên từ dung hòa được những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt nàng.

  • Tóc Bob Vic

Tóc Bob Vic là kiểu tóc Bob được cách tân với phần tóc phía sau được cắt cao lên và dài dần về phía trước. Không chỉ mang đến dung mạo phóng khoáng, cá tính, trẻ trung mái tóc này còn là “bí quyết” giúp nàng mặt vuông khiến khuôn mặt mình được nhỏ gọn, thanh thoát đáng kể. Nếu nàng đang có ý định cắt tóc ngắn thì đừng ngần ngại mà hãy thử ngay kiểu tóc này nhé!

  • Tóc bob xoăn nhẹ đánh rối

Tóc Bob năng động, trẻ trung cũng là kiểu tóc hợp với mặt vuông nữ và tạo kiểu với các lọn tóc xoăn nhẹ đánh rối. Mục đích của việc tạo những lọn tóc bồng bềnh là để che bớt khuyết điểm phần xương hàm hai bên cũng như mang đến nàng nét dịu dàng, mơ màng và nữ tính.

  • Tóc dài xoăn sóng tự nhiên

Nhắc đến nàng mặt vuông, nhắc đến mái tóc dài xoăn tự nhiên khiến ta gợi nhớ đến Angelina Jolie – cô nàng khuôn mặt vuông nhưng lại chính là một biểu tượng nhan sắc vĩ đại. Tóc dài xoăn sóng chính là kiểu tóc mà Angelina Jolie thường xuyên lựa chọn để biến khuyết điểm thành ưu điểm, tự tin tỏa sáng, chinh phục lòng người.

Vừa rồi là một số giải đáp mặt vuông hợp với kiểu tóc nào nếu nàng/chàng vẫn đang tự ti về khuôn mặt vuông của mình thì hãy thay đổi kiểu tóc ngay thôi nào!!! chắc chắn bạn sẽ trông cá tính, sành điệu với kiểu tóc mới.

Chia sẻ ủng hộ trang

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *